Phương Pháp Tạo Thương Hiệu Uy Tín Cho Tiệm Nail

Phương Pháp Tạo Thương Hiệu Uy Tín Cho Tiệm Nail

Từ banner đến tờ rơi quảng cáo, những gì bạn trưng bày trên tường đều đóng vai trò rất lớn trong việc quảng bá cho tiệm. Nếu bạn đang có ý định phát triển và nâng cấp thương hiệu của tiệm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, vậy thì hãy tham khảo một số thông tin sau đây nhé!

Thương hiệu của bạn không chỉ đóng vai trò cung cấp thông tin về nhiều chủ đề khác nhau như các sự kiện đặc biệt, chương trình khuyến mãi hay tin tức của tiệm cho khách hàng và nhân viên, mà còn truyền tải hình ảnh kinh doanh của tiệm. Hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu về vấn đề này để đảm bảo rằng bạn đang truyền tải đúng thông điệp đến cho khách hàng, nhằm tăng doanh thu, hiệu suất làm việc cũng như duy trì được nguồn khách hàng.

– Tìm kiếm điểm nhấn

Ngày nay có hàng loạt sự lựa chọn dành cho cho bạn khi tạo dựng thương hiệu. Một trong những cách ít tốn kém nhất chính là tự thực hiện ý tưởng bằng máy tính của riêng mình. Có rất nhiều chương trình đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần vài thao tác để lựa chọn câu chữ, hình ảnh đồ họa cho nhãn hiệu của tiệm, hay thậm chí là sử dụng những mẫu thiết kế làm sẵn, và chỉ cần thay đổi tùy vào nhu cầu và ý thích của bạn. Ngoài ra cũng có rất nhiều trang web để bạn tự thiết kế poster hay tranh ảnh cho tiệm như VistaPrint.com, KodakGallery.com hay FedEx Office, nơi bạn có đăng tải những bức ảnh chất lượng cao lên đó và chỉnh sửa chúng.

Tự thực hiện các ý tưởng của mình thì khá là đơn giản và tiết kiệm, tuy nhiên, nếu kinh doanh với quy mô lớn hơn, thì bạn nên tìm đến một chuyên gia trong lĩnh vực này; một nhà thiết kế đồ họa hay chuyên gia marketing sẽ giúp bạn giải quyết tất cả, từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc. Margaret Miner, chủ tiệm Ten20 Salon ở Boulder, Colorado nói rằng: “Tôi đã nhờ một nhà thiết kế giúp tôi các công việc trang trí nghệ thuật, nhưng slogan thì không. Tôi cảm thấy sử dụng ý tưởng mà mình nghĩ ra sẽ tốt hơn, vì đây là salon của tôi, tôi muốn khách hàng cảm nhận được thông điệp của mình.”

– Những ý tưởng khác thường

Người ta thường có xu hướng quan sát những thứ xung quanh mình và nếu có thứ gì đó thú vị để họ đọc được thì chiến lược tiếp thị của bạn đã thành công phần nào. Những quảng cáo về các dịp đặc biệt hay poster về giờ hoạt động của tiệm chỉ là một trong những chủ đề thông thường trong việc tạo dựng thương hiệu.

Bonnie Brady, chủ cũ của tiệm Nail Classics ở Overland Park (Kansas) đã sử dụng óc hài hước của mình với hy vọng, khách hàng đến tiệm sẽ chú ý đến con cái của họ hơn bằng một tin nhắn “Những đứa trẻ không có ai trông chừng sẽ được tặng một con chó con và một ly espresso”. Và nó đã thành công. “Không có ai cảm thấy khó chịu với điều này, mọi người chỉ cười khúc khích khi đọc thông báo này thôi”.

Đôi khi, bạn phải đối phó với vấn đề thay vì giải quyết nó một cách trực tiếp. Ở tiệm Polish Bar, Riley gặp phải nhiều tình huống khó xử: “Có rất nhiều nhân viên trong tiệm cảm thấy nản khi nhiều khách hàng có khuynh hướng không cho hoặc cho rất ít tiền tip, dù thực tế là họ đã rất hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.” Riley đã dán thông báo trình bày rõ ràng về các quy ước trong việc cho tiền tip, điều này đã từng gây nhiều tranh cãi, nhưng nó đang mang lại hiệu quả.

– Tiếng nói từ thương hiệu

Tạo dựng thương hiệu là một cách hoàn hảo để tập trung hình ảnh kinh doanh thành một nhãn hiệu riêng biệt. Một cơ sở kinh doanh thành công sẽ tạo ra một nhãn hiệu vững chắc cũng như tiếp thị được rộng rãi hơn. Một hình ảnh ấn tượng sẽ giúp khách hàng gợi nhớ về chất lượng, dịch vụ cũng như tất cả những gì liên quan đến tiệm của bạn, khiến họ biết rõ hơn những điều tuyệt vời mà họ có thể nhận được mỗi khi đến tiệm.

Polish Bar ở Brooklyn là một ví dụ điển hình trong việc tạo dựng thương hiệu và quảng bá kinh doanh. Chủ tiệm – cô Tricialee Riley nói rằng, cô thiết kế thương hiệu dựa vào các dịch vụ thực tế ở tiệm, với lượng khách hàng đa dạng từ đàn ông, phụ nữ đến cả trẻ em. Chính vì vậy, Riley đã sử dụng màu hồng (nữ tính) và màu nâu (nam tính), thêm một vài điểm nhấn với các chấm bi to, đại diện cho yếu tố trẻ con, vui vẻ cho tiệm nail của mình.

– Chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất

Điều tuyệt nhất của việc xây dựng thương hiệu là nó rất linh hoạt – nó có thể là bất kì thứ gì, cũng như sử dụng bất kì phương pháp quảng bá nào mà bạn muốn. Chỉ có ý tưởng sáng tạo của bạn là đôi khi bị giới hạn mà thôi. Nhưng trước khi in banner của tiệm, bạn nên bắt đầu bằng các yêu cầu cơ bản. Điểm quan trọng đầu tiên chính là: dù banner của bạn có sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, đẹp đẽ, mang phong cách hài hước hay cổ điển, thì chúng phải đúng chính tả và ngữ pháp trước đã. Các lỗi sai tất nhiên sẽ xuất hiện trong quá trình lên ý tưởng, nhưng bạn hãy kiểm tra và hỏi thêm một vài người nữa trước khi đi in để tránh những rắc rối và tốn kém về sau. Thêm nữa, bạn cũng nên duy trì và bảo quản các banner thường xuyên. Vì sẽ không ai dám bước vào một tiệm nail có biển hiệu rỉ sét hay trưng bày những tấm poster cũ kĩ cả. Hãy luôn vệ sinh và bảo quản một cách cẩn thận để chúng luôn sạch sẽ và sáng bóng. Cuối cùng, một thương hiệu đã lỗi thời sẽ không còn gây hứng thú cho khách hàng nữa. Chính vì vậy, hãy dọn dẹp những thứ cũ kĩ ở tiệm nail của bạn như các quảng cáo cũ trên tường, các sản phẩm đã hết hạn hay không còn bán nữa…

Khi bắt đầu chiến dịch nâng cấp thương hiệu này, việc trang trí các bức tường trong tiệm đóng vai trò rất quan trọng. Hãy dành thời gian để lập kế hoạch và lựa chọn những khía cạnh tiêu biểu của tiệm để trang trí và quảng bá. Bên cạnh những khách hàng thường ghé tiệm, bạn cũng nên cân nhắc cách tạo ấn tượng cho những khách hàng lần đầu tiên đặt chân vào tiệm, khiến họ tò mò và tìm hiểu nhiều hơn về tiệm. Dù cho thông điệp có là gì đi nữa, bạn hãy nhớ rằng “Nói cái gì thật ra không quan trọng, quan trọng là bạn nói điều đó như thế nào.”

Tham Khảo Thêm Những Bài Được Đọc Nhiều Nhất :

850.588.1838