8 bí quyết để thành công từ dịch vụ chăm sóc móng chân

8 bí quyết để thành công từ dịch vụ chăm sóc móng chân 1024x576 - 8 bí quyết để thành công từ dịch vụ chăm sóc móng chân

Chỉ với vài kinh nghiệm và sáng tạo nho nhỏ, bạn có thể tăng nguồn doanh thu một cách nhanh chóng từ ghế Pedicure – một dịch vụ thiết yếu mà các chủ tiệm không nên bỏ lỡ.

Đối với hầu hết tất cả phụ nữ, việc chăm sóc móng tay (Manicure) và móng chân (Pedicure) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống – cũng như thưởng thức ly latte mỗi ngày hay gọi món ăn trưa vậy. Tuy nhiên, chọn lựa các dịch vụ chăm sóc móng chân đặc biệt như nến thơm, liệu pháp mùi hương (Aromatherapy) hay massage thì lại không được phổ biến lắm vì người ta vẫn chưa thực sự đầu tư thời gian cho nó. Chính vì vậy, với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số “bí quyết” giúp dịch vụ chăm sóc móng chân (Pedicure) của bạn  trở thành một phần không nhỏ trong nguồn thu của tiệm.

1“ Dành 1 phút tư vấn” trước khi bắt đầu chăm sóc móng chân

Hãy để khách hàng của bạn có cơ hội trò chuyện về những vấn đề mà họ đang quan tâm, giúp họ cảm thấy thoải mái và tin tưởng vào tay nghề của bạn hơn.Đây cũng sẽ là cơ hội để bạn giới thiệu với họ những dịch vụ bổ sung, những điều đặc biệt của tiệm.

2Lựa chọn mức giá phù hợp

Kristina Saindon – Đại sứ giáo dục của CND (Denver, Colorado) đưa ra lời khuyên về giá cả như sau “Tốt nhất là chỉ tăng thêm 50% cho các dịch vụ Pedicure đặc biệt so với pedicure thông thường. Ví dụ, dịch vụ chăm sóc móng chân thông thường ở tiệm của bạn có giá 20 đô thì với gói đặc biệt sẽ là 30 đô.”

3Sáng tạo các dịch vụ đặc biệt phù hợp với từng khách hàng

Adeline Sarino, giám đốc về dịch vụ chăm sóc móng của Elizabeth Arden Red Door Spas chia sẻ, “Bạn có thể tạo ra dịch vụ chăm sóc móng chân cung cấp độ ẩm (hydrating pedicure) dành cho da khô và chân bị chai sần. Hoặc là bạn sáng tạo các ‘liệu trình thư giãn’ nhằm xóa tan mệt mỏi và áp lực cho khách hàng bằng phương pháp bấm huyệt bàn chân chẳng hạn.”

4.Sử dụng những gói dịch vụ đặc trưng theo mùa

Cô Katie Cazorla, chủ tiệm The Painted Nail (Los Angeles) nói “Chúng tôi sẽ cung cấp gói dịch vụ ‘Fiji Coconut Pedis’ vào mùa hè, ‘Pumpkin Pedis’ vào mùa thu và gói ‘Gingerbread Pedis’ trong suốt mùa đông.”

5“Nâng cao tinh thần” cho các nhân viên của tiệm

Bạn có thể tổ chức một cuộc thi nhỏ, như ai bán được nhiều gói “Pedicure đặc biệt” thì sẽ nhận được phần thưởng. Có thể là thẻ quà tặng hoặc các sản phẩm bán lẻ của tiệm mà người thắng giải nhất tự lựa chọn chẳng hạn.

6Tặng kèm đồ uống ngon miệng

Chắc chắn một ly nước mát lạnh sẽ là gợi ý tuyệt vời để lấy điểm với khách hàng của bạn, một ly Arnold Palmer hay Spritzer sủi bọt sẽ làm dịch vụ của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

7.Cung cấp không gian riêng tư càng nhiều càng tốt

Điều mà phần lớn phụ nữ thường thấy trong tiệm Nail là cảnh mọi người chờ đợi đông đúc. Nếu bạn không chuẩn bị những phòng đợi riêng, thì hãy treo thêm vài tấm màn để ngăn các khu với nhau, thậm chí là treo thêm màn che giữa các ghế Pedicure nếu chúng quá gần nhau. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy thư giãn cũng như tận hưởng được dịch vụ của bạn một cách tối ưu hơn.

8.Quảng cáo các dịch vụ đặc biệt ở mặt tiền và trung tâm của tiệm

Patricia Freund – Phó tổng giám đốc tiếp thị của Cuccio Naturalé, khuyên các chủ tiệm nên chuẩn bị một menu đặc biệt liệt kê tất cả mọi dịch vụ, để khách hàng có thể biết chính xác những dịch vụ hiện có của tiệm – thậm chí là khi đó họ chỉ có ý định làm móng thường hay đã bắt đầu ngâm chân.

Bạn cũng có thể để khách trải nghiệm “thử” một vài bước có trong gói “Pedicure đặc biệt” khi họ làm móng thường, để tăng cơ hội bán dịch vụ này vào lần sau. Ví dụ như, sử dụng một ít lotion dưỡng ẩm đắt tiền hoặc dịch vụ làm mềm chân và các vết chai sạn để khách hàng hình dung được những điều tuyệt vời mà gói dịch vụ “Pedicure đặc biệt” của bạn sẽ mang lại.

Tham Khảo Thêm Những Bài Được Đọc Nhiều Nhất :

850.588.1838